skip to Main Content
Menu

Làm thế nào để giữ chân người giúp việc?

Làm thế nào để giữ chân người giúp việctìm được người giúp việc đã khó khăn rồi, làm sao để giữ họ giúp mình lâu dài? Đây là những nỗi lo của các chị em  sau mỗi dịp chuyển giao như lễ tết. Dưới đây sẽ là một số cách hiệu quả nhất để giữ người giúp việc cho mình làm với thời gian dài.

Quan tâm chia sẻ với người giúp việc

Tạo được mối quan hệ thân thiện, thân thiết sở hữu người giúp việc là điều cực kỳ thiết yếu, sống chung một nhà, nên coi người giúp việc như thành viên trong gia đình, luôn tạo cho họ cảm giác tin tưởng và được tôn trọng. Nếu nhà với trẻ thơ, đừng bao giờ kể có các con rằng người giúp việc trông trẻ là “người làm”, mà hãy dạy con gọi là “bảo mẫu”. Là người giúp việc, tâm lý rất dễ tự ái, nên chỉ cần một tí vô ý trong lời nói, họ sẽ sẵn sàng dứt áo ra đi.

>>>Bạn có thể tham khảo dịch vụ giúp việc gia đình chuyên nghiệp nhất

làm thế nào để giữ chân người giúp việc hiệu quả

làm thế nào để giữ chân người giúp việc?

Đối xử tốt và bình đẳng có người giúp việc gia đình vẫn chưa đủ để giữ chân họ lâu, các mẹ nên duy trì nguyên tắc yêu thương và chia sẻ và quan tâm đến cuộc sống riêng của cô một tí. Với trường hợp cô giúp việc không biết chữ, chủ nhà còn sẵn sàng dành thời gian rảnh rỗi để dạy chữ cho cô giúp việc. Như vậy để thấy, “yêu thương” chính là cách thức vàng giữ chân người giúp việc.

Khéo léo trong việc thỏa thuận lương với người giúp việc.

Theo các bà nội trợ đã thành công trong việc giữ người, việc tính lương nên được kể từ mức lương vừa phải so với thị trường để sau đó còn có cơ hội nâng cao lương. Phương pháp này giúp người giúp việc thấy vui và có động lực hơn và lưu ý rằng chỉ nên trả lương vào cuối tháng.

làm thế nào để giữ chân người giúp việc hiệu quả nhất

Các mẹ nên hỗ trợ tiền tàu xe cho những cô giúp việc mỗi dịp họ về quê, nhiều mẹ tâm lý còn gửi cả quà cho người nhà giúp việc, có mẹ vẫn cho cô tiền riêng để những cô mua áo quần, khoảng 2-3 tháng 1 lần. Còn với mẹ chăm chút đến mức tìm quà cho người giúp việc nhân dịp sinh nhật. Những việc làm cho tuy nhỏ nhưng lại mang đến hiệu quả mong muốn cho các mẹ đấy, người giúp việc sẽ cảm thấy mình luôn được quan tâm, họ sẽ vui vẻ và hào hứng hơn với việc làm của mình.

>>>Có thể bạn đang cần dịch vụ giúp việc theo giờ

Làm thế nào để giữ chân người giúp việc hiệu quả sau dịp tết.

Hầu hết các gia đình đều khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc gia đình về quê rồi ở lại luôn, hoặc làm nhà trả mức lương cao hơn. Để giữ chân người giúp việc, nhiều người sử dụng cách thức giữ lại khoản tiền thưởng Tết, hoặc tháng lương cuối cùng đợi sau Tết quay lại mới chi trả. Tuy vậy, với cách này người giúp việc sẽ ko thoải mái lắm, vì các người đi làm cho giúp việc thường kinh tế khó khăn, Tết đến ai cũng muốn sở hữu lương lậu và thưởng để về sắm sanh, ăn Tết cùng gia đình. Giữ lương lại đúng là có chút làm khó cho người giúp việc.

Back To Top